Cổng thông tin điện tử xã Bình Minh
Huyện Khoái Châu
Huyện Khoái Châu: Các xã, thị trấn thực hiện chuyển đổi số

         Xác định chuyển đổi số là xu hướng tất yếu, là yêu cầu của sự phát triển, huyện Khoái Châu đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, nhất là các xã, thị trấn thực hiện chuyển đổi số với nhiều giải pháp đồng bộ và hiệu quả.

         Tại bộ phận một cửa, số lượng công dân tới thực hiện các thủ tục khá đông so với mấy năm trước. Bộ phận “một cửa” đã sử dụng hiệu quả hệ thống phần mềm điện tử một cửa liên thông. Cán bộ, công chức vẫn tích cực làm việc, giải quyết các hồ sơ, thủ tục nhưng trên môi trường mạng. Một số người dân tại địa phương cho biết: Những thủ tục trước đây phải đến tận nơi, có khi phải đi lại nhiều lần thì nay đã có thể thực hiện đơn giản qua môi trường mạng. Từ khai sinh, khai tử, đăng ký kết hôn đến chứng thực… đều được thực hiện ở cấp độ 3, cấp độ 4. Tại bộ phận một cửa cấp xã, huyện còn có thiết bị tra cứu thủ tục hành chính điện tử, công dân có thể dễ dàng tra cứu, theo dõi hồ sơ của mình.

 

         Hiện nay, 100% cán bộ, công chức của xã, thị trấn đã được tập huấn về chuyển đổi số, kế hoạch chuyển đổi số được xã, thị trấn xây dựng ngay từ đầu năm và triển khai hiệu quả theo từng tháng, từng quý. Tại các đơn vị chủ động đầu tư, hoàn thiện hạ tầng số, đồng thời tích cực hướng dẫn để người làm việc ở các khu dân cư cũng thực hiện gửi, nhận văn bản trên môi trường điện tử.

         Hiện nay, huyện Khoái Châu đã thực hiện mô hình một cửa liên thông và trang bị hệ thống phần mềm một cửa điện tử đến 25/25 xã, thị trấn của huyện. Để “số hóa” được thực hiện đến từng xã, thị trấn thực hiện mục tiêu hiện đại hóa nền hành chính, 100% số đơn vị hành chính cấp xã, thị trấn đã triển khai ứng dụng công nghệ thông tin trong thực hiện nhiệm vụ của các bộ phận chuyên môn và từng cán bộ, công chức. Phần lớn các xã, thị trấn đã thực hiện quy trình, hệ thống quản lý tiêu chuẩn chất lượng ISO, sử dụng thường xuyên chữ ký số chuyên dùng, sử dụng biên lai điện tử trong thanh toán khi giải quyết thủ tục hành chính cho người dân.

         Việc chuyển đổi số trong giải quyết thủ tục hành chính ở các xã, thị trấn đã góp phần bảo đảm an toàn, nhanh, tiện lợi trong các giao dịch điện tử, tạo thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp, tạo bước chuyển biến trong cải cách hành chính, hướng đến xây dựng chính quyền điện tử. Hiện nay, mạng lưới internet có thể kết nối đến 100% số hộ dân trên địa bàn; cơ bản số hộ dân sử dụng thiết bị điện tử thông minh kết nối internet; hạ tầng công nghệ thông tin trên địa bàn không ngừng được hoàn thiện, nâng cấp…

In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- Khoái Châu tổ chức Hội nghị sơ kết đánh giá kết quả triển khai thực hiện Chuyển đổi số và Đề án 06 trên địa bàn huyện 6 tháng đầu năm 2023 (26/07/2023)
- Hướng dẫn đăng ký dịch vụ công quốc gia (08/05/2023)
- Khoái Châu tổng kết công tác đảm bảo VSATTP năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023 – tháng hành động vì an toàn thực phẩm và đánh giá tình hình kết quả thực hiện đề án 06; triển khai đề án xây dựng trụ sở công an các xã, thị trấn(20/04/2023)
++ THÔNG BÁO
+ BÀI TUYÊN TRUYỀN NGÀY PHÁP LUẬT NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM 09/11
+ Bài tuyên truyền luật nghĩa vụ quân sự năm 2024
+ Khoái Châu tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ cụm xã và diễn tập Quốc phòng – an ninh trong khu vực phòng thủ năm 2023
+ UBND Tỉnh Sơ kết 2 năm thực hiện Đề án chuyển đổi số tỉnh
+ Khoái Châu tổ chức hội nghị tập huấn, bồi dưỡng công tác chuyển đổi số và công tác bảo đảm an toàn, an ninh mạng năm 2023
Lịch làm việc
Thư điện tử
Học tập và làm theo lời Bác
++ VIDEO HOẠT ĐỘNG
- Hung Yen
LƯỢT TRUY CẬP
Đang online: 27
Hôm nay 57
Tháng này: 522
Tất cả: 38,762
THƯ VIỆN ẢNH